Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2022
  Bài viết
  191

  Lý do có những người luôn bôi 2 loại kem chống nắng cùng 1 lúc?

  ngày càng nhiều phụ nữ hiểu đc tầm thiết yếu của việc bảo vệ da. Nên việc áp dụng kem ngăn ngừa nắng cũng ngày càng được chú trọng. Câu thần chú mà Newcare Nhật Bản luôn muốn truyền tải là ''hãy xài kem ngăn ngừa nắng đủ 365 ngày trong năm bất cứ trong gia đình hay ngoài trời, ngày đông hay mùa Hè''.
  Rồi, nếu kem tránh nắng đã trở thành món k thể thiếu hụt trong túi xách của bạn, thì có lẽ bạn cũng cần tham khảo thêm về cách dùng cải thiện, sao cho hiệu quả tốt nhất nhất.
  trước nhất, tui nhắc lại về chỉ số chống nắng SPF. Khi bôi hai loại kem ngăn ngừa nắng, chỉ số SPF hoàn toàn ko được cộng dồn đâu mấy bạn nha, mà nó sẽ giữ ở mức tương đương với SP có SPF tối đa.
  Ví dụ như nè: nếu bạn bôi một lớp kem chống nắng SPF20, sau đó bôi thêm một lớp kem tránh nắng SPF50, thì chỉ số chống nắng mà bạn nhận được vẫn chỉ là SPF50, chứ k phải là SPF70 đâu nha. Ngoài ra, dù là SPF cao bao nhiêu thì bạn vẫn cần bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ nếu phơi nắng liên tục. Do vậy, các chuyên gia vẫn khuyên mọi người là sử dụng kem chống nắng SPF30 đã là lý tưởng.
  Để bảo vệ da tối ưu, có không ít người bôi cùng lúc 2 loại kem chống nắng, cả dạng vật lý lẫn dạng hóa học.
  Vì kem tránh nắng vật lý thường chứa các thành phần khiến da lên tông, còn kem chống nắng hóa học thì ko. Có những người ko thích da lên tông, nên họ sẽ chọn lọc giải pháp là bôi một lớp kem ngăn ngừa nắng hóa học trước, rồi sau đấy bôi kem chống nắng vật lý sau.
  Với cách sử dụng tích hợp như vậy, chẳng những ko có hại gì, mà ngược lại, còn có thêm tác dụng là da sẽ được bảo vệ tốt hơn bên dưới tác hại của các tia cực tím nhờ cả 2 công dụng của 2 loại kem (kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học/hoặc vật lý lai hóa học). Các tia UV chiếu qua 1 lớp KCN vật lý đã mệt, rồi lại bị chặn bởi 1 lớp kem ngăn ngừa nắng hóa học dưới nữa.
  Việc thoa nhiều lớp kem tránh nắng chồng lên nhau thì tỷ lệ vùng làn da bị bỏ sót sẽ giảm bớt đi, giống như là “lọt sàng xuống nia” vậy á. Bởi lẽ, đa phần mọi người không biết cách bôi kem tránh nắng sao cho kỹ & đủ liều lượng, để kem che phủ toàn bộ. Do đó, khi bôi một lớp kem chống nắng, đặc biệt là với vùng làn da toàn thân, thì thường kiểu gì cũng có thể có những vùng làn da bị bỏ sót. Vì như thế, cho dù bôi 01 loại kem ngăn ngừa nắng hay phối hợp cả 2 loại thì bạn vẫn nên bôi nhiều lớp mỏng, đừng chỉ thoa một lớp dày
  Đọc tới đây, nếu bạn vẫn muốn bức tốc bảo vệ làn da với hai loại kem chống nắng, thì cần chú ý một vài kiến thức liên quan đến hóa học:
  - trước hết, trong quy trình dưỡng làn da, bạn bôi sản phẩm dưỡng trước (Lotion/serum/kem dưỡng/dầu dưỡng gì đó...), đợi 5 phút cho thấm vô da, rồi mới bôi chống nắng & sau đấy mới đến các sản phẩm trang điểm như BB, phấn tươi, phấn phủ...
  - ghi chú thứ hai đó là thành phần chống nắng. Nếu bạn có nhu cầu xài hai lớp kem đều là chống nắng dạng hóa học (để da Không lên tông), thì k được tích hợp hai sản phẩm có chứa thành phần octinoxate và avobenzone, vì octinoxate sẽ làm mất tác dụng chống nắng của avobenzone. Nếu bạn tính xài kem chống nắng hóa học phối hợp với kem tránh nắng vật lý, thì cũng đừng nên áp dụng kem ngăn ngừa nắng hóa học chứa avobenzone, vì thành phần titanium dioxide và kẽm oxide trong kem tránh nắng vật lý sẽ làm mất tác dụng của avobenzone.
  Nếu bạn sợ mình ko nhớ nổi các thành phần hóa học trên, thì ưng ý nhất là hãy kết hợp hai-ba lớp kem tránh nắng vật lý. Dù sao thì kem chống nắng vật lý cũng lành tính và ít gây dị ứng hơn Đồng thời làn da trắng ngay khi bôi như đang trang điểm.
  Nguồn: https://newway.vn/

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •