Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2019
  Bài viết
  9

  5 cách dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả

  Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải kết hợp giữa nhiều kỹ năng và kiến thức. nên, ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với thứ tiếng nói; các con đã được học về kỹ năng viết.

  Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc ba má cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

  Sau đây, chúng tôi xin được san sớt cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được áp dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

  Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

  Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thơ là lứa tuổi dễ thu nạp và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là tuổi hiệp nhất để trẻ “khởi động” tiếng nói Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; cha mẹ nên định hướng và lựa chọn cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 hiệp với con mình.

  Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được áp dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. bố mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

  + Bước 1: Trang bị vốn tri thức trước khi con tiến hành viết. bố mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tại, qua sách vở…

  + Bước 2: trình diễn.# hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vị.

  + Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy chọn lọc những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng thú học tập.

  + Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, ba má cần lựa chọn cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 ăn nhập với chương trình học của con để con có thể vận dụng được những tri thức đã được học trên lớp.

  + Bước 5: Sau khi con viết xong, bố mẹ hãy soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và chỉ dẫn con cách sửa lại.

  Bên cạnh đấy, có con có hứng với việc học; ba má hãy đặt ra mục tiêu và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời kì và đồng hành cùng con mỗi ngày.

  Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba má cần lưu ý điều gì?

  ngày nay, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để lựa chọn được cuốn sách chất lượng và hiệp với con cha mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

  + tri thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung kiến thức. Hãy dành thời kì xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có phù hợp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

  + Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị thu hút bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. Do vậy, khi lựa sách cha mẹ nên quãng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

  Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được đoàn luyện ngay. bởi thế, để con nhanh tiến bộ thì cha mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong suốt quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •