Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2021
  Bài viết
  19

  Quy trình bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam)

  Kỷ nguyên số hóa - sự phát triển của công nghệ 4.0, thương nghiệp điện tử đang là xu hướng nổi bật nhất hiện giờ,đặc biệt là bán hàng trên Amazon. Bài viết này sẽ tóm lược quy trình bán hàng trên Amazon.
  Amazon - trang bán hàng thương mại điện tử số 1 thế giới, xây dựng kho hàng tại 20 quốc gia. Amazon có thị trường hoạt động trên toàn thế giới. Sở hữu hơn 300 triệu account người mua và hơn 150 triệu khách hàng Prime. Amazon là nền móng kinh doanh thương nghiệp điện tử quyến rũ nhất hiện. Với những thành công từ con số trên, Amazon không ngừng xâm chiếm các thị trường quốc tế. Mới đây nhất, Amazon Global Selling Việt Nam là công ty hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trên Amazon tại thị trường Bắc Mỹ. Trang web Amazon tiếng Việt ( Amazon Việt Nam) có thể hỗ trợ người bán tiếp cận với hình thức bán hàng này từ những bước cơ bản.
  Quy trình bán hàng trên Amazon bao gồm 4 bước căn bản:
  Bước 1: Tìm hiểu thị trường bán hàng, chọn lọc mặt hàng để kinh dinh online
  Bước 2: Thiết kế logo, bao bì và mua GTIN cho hàng hóa
  Sau khi lựa chọn được sản phẩm có tiềm năng ở các thị trường mục tiêu, người bán cần thiết kế logo, bao bì hàng hóa. Bao bì bắt mắt có thể cuốn sự quan tâm của người mua trực tuyến chỉ bằng hình ảnh được list trên website.Ngoài ra, hàng hóa muốn được lưu hành quốc tế thì cần có barcode quốc tế GTIN. Đây là mã nhận dạng hàng hóa quốc tế của mỗi hàng hóa, phân biệt nó với nhưng hàng hóa khác. GTIN được dùng phổ thông trên toàn thế giới. Chi tiết GTIN tham khảo cuối bài viết.
  Bước 3: chọn lựa account bán hàng
  Khi đã xác định được mặt hàng, người bán cần phải chọn lựa trương mục bán hàng trên Amazon.Có hai loại tài khoản bán hàng trên Amazon:
  Gói bán hàng chuyên nghiệp (Professional):
  +Phí duy trì tài khoản: $39.99/tháng
  +Không bị tính phí $0.99 cho mỗi sản phẩm bán được
  +đăng không giới hạn các sản phẩm, tùy chỉnh uổng vận chuyển cho các đơn hàng.
  +sử dụng các phương tiện vắng chuyên nghiệp, công cụ thao tác hàng loạt để đăng hàng loạt các mặt hàng lên trang. Giúp người bán hà tằn hà tiện thời gian, công sức
  +Có quyền truy cập vào chức năng tương trợ quản lý hàng tồn kho số lượng lớn
  +Các dụng cụ đặc biệt hơn để quảng cáo, chạy mã giảm giá sản phẩm, các chương trình khuyến mãi và tùy chọn gói quà cho sản phẩm. (trừ hàng hóa thuộc danh mục sách, âm nhạc, video, DVD, phần mềm và trò chơi điện tử)
  +Có thể được xuất hiện ở vị trí trên cùng trên trang thông báo chi tiết sản phẩm.
  Vì gói bán hàng chuyên nghiệp có những dụng cụ và ưu đãi hơn nên người bán hàng chuyên nghiệp sẽ có nhiều dịp truyền bá sản phẩm. Từ đó tăng nhanh tốc độ phát triển kinh dinh online. Cụ thể, gói bán hàng chuyên nghiệp hạp với:
  +Doanh nghiệp hoặc những người kinh dinh có nguồn vốn ổn định
  +Có kế hoạch bán hàng cụ thể, lâu dài và dự tính bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng.

  Gói bán hàng cá nhân chủ nghĩa (Individual):
  +Không bị tính phí $39.99/tháng
  +Bị tính phí bán hàng là $0.99 cho mỗi đơn hàng bán được. Và một số phí khác cho từng danh mục hàng hóa như phí giới thiệu.
  +Được Đăng tải 20 danh mục sản phẩm và 40 sản phẩm trong một tháng
  Gói bán hàng cá nhân chủ nghĩa thích hợp với:
  +Người mới bán hàng trên Amazon và đang trong quá trình nghiên cứu thị trường, kinh dinh thử.
  +Số lượng sản phẩm bán một tháng dự trù dưới 40 sản phẩm
  thường ngày, một người bán hàng chỉ nên sử dụng một tài khoản bán hàng. Trong những trường hợp cụ thể, người bán có thể đăng ký nhiều tài khoản nhưng cần có sự chuẩn y của Amazon. tỉ dụ như người bán là doanh nghiệp hợp pháp cần mở thêm một trương mục để kinh doanh. Nhưng phải quản lý tốt cả hai tài khoản và kinh doanh có hiệu quả. Những trường hợp có thể đăng ký 02 tài khoản bán hàng cùng lúc như:
  +Người bán sở hữu nhiều thương hiệu hàng hóa và duy trì những doanh nghiệp riêng biệt cho từng thương hiệu đó
  +Người bán là người sản xuất hàng hóa cho hai công ty riêng biệt
  +Người bán đăng ký bán hàng chương trình trên Amazon mà yêu cầu phải có những trương mục riêng biệt.
  Bước 4: Đăng ký trương mục bán hàng
  Bước 5: Bắt đầu bán hàng trên Amazon

  Khi đã tạo xong account và list danh sách hàng hóa, người bán có thể ngay lập tức bán hàng trên Amazon.
  Có hai phương thức bán hàng trên Amazon:
  + FBM (Fulfillment by Merchant): Là hình thức bán hàng mà đơn hàng không được xử lý bởi Amazon mà bởi bên thứ ba khác. Tức là người bán phải chịu bổn phận lưu kho, đóng gói hàng và gửi hàng tới tận tay người mua tại mọi khu vực trên thế giới.
  + FBA (Fulfillment by Amazon): Là một dịch vụ nhằm hỗ trợ người bán cũng như nâng cao chất lượng phục vụ cho người mua hàng. Theo hình thức này, người bán chỉ cần gửi hàng tới kho của Amazon. Tại đây, hàng hóa được lưu kho và bảo quản. Khi có đơn đặt hàng từ người mua hàng trực tuyến, Amazon sẽ tự động phân loại, đóng gói và tải tới tay người mua. Amazon cũng phụ trách luôn công tác chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng.
  Bước 6: tính sổ
  Amazon sẽ tính sổ cho người bán hàng 2 lần 1 tháng bằng thẻ Payoneer hoặc thẻ ngân hàng tại Mỹ.
  thông tin tổng quát về quy trình bán hàng trên Amazon, hãy nhanh chóng đăng kí tài khoản trên Amazon để sản phẩm của bạn được tiếp cận tới hàng triệu người mua sắm mỗi ngày.
  Tham khảo thêm: https://sell.amazon.vn/
  Những mã GTIN nhận dạng thông dụng
  UPC (Universal Product Code): là mã ID định dạng hàng hóa tiêu chuẩn giúp người bán bán hàng hóa tại thị trường Hoa Kỳ. UPC có thể mua từ GS1 (Hiệp hội mã số châu Âu) và chuyển đổi thành mã vạch để dán lên sản phẩm.
  EAN (European Article Number): là mã ID hàng hóa chuyên được sử dụng ở thị trường châu Âu, gồm 13 chữ số.
  JAN (Japanese Article Number): như EAN, JAN là mã hàng hóa dùng cho hàng được thương mại ở thị trường Nhật Bản, gồm từ 8-13 chữ số.
  ISBN (International Standard Book Number): là mã ID hàng hóa chuyên dùng cho sách. Thường liên quan với ngày xuất bản của nó. Có hai loại là dãy 10 chữ số hoặc dãy 13 chữ số.
  FNSKU (Fulfillment network stock keeping unit): là một mã quản lý dành riêng cho sản phẩm bán trên Amazon FBA. Mã này khi người bán list sản phẩm và dùng dịch vụ FBA thì Amazon sẽ cấp mã này cho người bán.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
đệm bông ép . đệm cao su . đệm lò xo