Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2020
  Bài viết
  58

  Sóc Trăng những tiềm năng đi lên năng lượng tái tạo

  Sóc Trăng có bãi biển dài tầm 72km, không chỉ thuận lợi vào đi lên những ngành nuôi trồng hải sản, cảng biển, cao điểm, mà còn phải có tiềm năng, ưu thế vào đi lên ánh sáng tái tạo.

  Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - mang lại biết: đi theo điều tra của không ít người mua vào cũng như ngoài nước, trên những chốn ven biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm năng rộng lớn về điện gió do bờ biển dài và rộng lớn. theo số liệu khảo sát, gió ở độ cao 120m trên địa điểm bãi bồi ven biển có tốc độ đạt trung bình khoảng 8,3m/s.
  vì vậy, theo định hình của rất nhiều chuyên gia, tiềm lực của tỉnh để đi lên những dự án công trình điện gió vào khu đất liền cũng như ngoài khơi tương đương độ lớn công suất trên 7.000MW.

  cho nay, theo khả năng truyền tải của lưới điện cũng được Bộ Công thương cũng như Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung thiết kế với 20 dự án công trình, cùng với tổng độ lớn công năng 1.435MW. các dự án này đang được thực hiện khởi công, dự định mang lại tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án. nhiều dự án còn lại tiếp tục ứng dụng vận hành trong số những năm từ 2022 mang đến 2023.

  tham khảo thêm : giá Nhà Phố tại Sóc Trăng chỉ còn 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

  Sóc Trăng có bờ biển dài, những bãi bồi, rất có tiềm năng trong đi lên ánh sáng tái tạo ra giống như điện gió, điện bên trời...

  theo xây dựng đã được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió thời kỳ mang lại năm 2020, góc nhìn cho năm 2030, Sóc Trăng xuất hiện 3 chốn thiết kế phát triển điện gió. chốn 1 đc phân chia tại khu vực bãi bồi sát biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân chia ở khu vực khu đất liền sát biển thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. vùng 3 phân bổ trên địa điểm đất liền thị xã Vĩnh Châu.

  Cũng Theo ông Chiêu, sát bên tiềm lực đi lên điện gió, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực không nhỏ về ánh sáng mặt trời. theo số liệu đo đạc, số giờ nắng vào năm của tỉnh tương đối cao, dao động từ 2.300 giờ mang lại 2.480 giờ/năm.

  “Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn khá rộng lớn, trong đó, phát triển ánh sáng thông qua việc lắp đặt tập hợp điện mặt trời sẽ đóng góp quan trọng vào làm cho xong tình trạng thiếu vắng điện năng tăng cao sống khu vực miền nam đc dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, nhất là thị hiếu dùng điện sống khu vực ĐBSCL không nghỉ bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá và nhận định.

  bên cạnh đó, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm năng đi lên điện sinh khối khi nguồn nguyên vật liệu như cây cối, cây xanh công nghiệp, nhiều loài thực vật khác, buồn chán nông nghiệp và lâm nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ những bãi chôn lấp, trạm giải quyết nước thải, phân từ nhiều trại chăn nuôi gia súc và gia cầm... khá dồi dào.
  đọc thêm : giá bán Nhà Phố ở Trà Vinh xuất hiện mức ngân sách ra làm sao ?

  Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - mang đến biết: Sóc Trăng sẽ thiết kế event hành vi triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về định hướng chiến lược đi lên năng lượng giang sơn của nước ta mang đến năm 2030, tầm nhìn mang đến năm 2045. Qua đó, cung cấp tất cả ánh sáng với đẳng cấp, thỏa mãn nhu cầu phát triển kinh tế - cộng đồng, khác biệt chốn sâu, chốn xa, vùng ven biển; đi lên gọn, hiệu suất cao và bền bỉ ngành năng lượng đi song cùng với bảo vệ môi trường.

  Dự báo, tổng công năng của các nguồn điện tại địa phương cho năm 2025 đạt khoảng 2.500MW đến 3.000MW, sản lượng điện đạt tầm 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt khoảng 6.500MW mang đến 7.000MW, sản khối lượng điện đạt khoảng 22 tỷ kW/h. bao gồm, tỷ lệ nhiều nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung ánh sáng đạt khoảng 70% mang đến 75% trong năm 2025 và tầm 85% đến 90% vào năm 2030.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •