Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2019
  Bài viết
  372

  9 kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện

  Tổ chức sự kiện là một trong những ngành trở nên hot trong những năm gần đây. Do nhu cầu tổ chức sự kiện của doanh nghiệp ngày càng nhiều nên các công ty tổ chức sự kiện cũng mọc ra càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với nhu cầu và xu thế của thị trường, hàng ngũ nhân sự trong ngành tổ chức sự kiện cần đảm bảo những kiến thức và kỹ năng gì để có thể làm việc trong ngành này? Dưới đây là những kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

  Xem thêm: 10 cong ty to chuc su kien uy tin tphcm

  Kỹ năng sáng tạo

  Sự kiện diễn ra có thể nói là hàng ngày. bởi vậy mỗi khách hàng có thể đã dự rất nhiều sự kiện khác nhau. Nên đối với người tổ chức sự kiện, để sự kiện của mình được trội và cuộn được nhiều khách tham dự đòi hỏi phải thật độc đáo và sáng tạo. Người tổ chức sự kiện phải luôn đổi mới ý tưởng tổ chức và kịch bản chương trình. Và việc linh hoạt trong công tác tổ chức, hoạch định được các rủi ro; có các phương án ngừa rủi ro; sẽ giúp cho sự kiện diễn ra thành công và hiệu quả.

  Kỹ năng làm việc nhóm

  Tổ chức sự kiện là công việc của nhiều bộ phận nhỏ gộp lại; cùng tạo nên một tổng thể hài hoà. Trong tập thể ấy, mỗi cá nhân chủ nghĩa đóng một vai trò rất quan yếu. Mỗi người sẽ đảm trách một công việc khác nhau, phụ trách ở mỗi vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vơ đòi hỏi phải có sự kết hợp ăn nhịp và hài hòa để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

  Mỗi cá thể trong tổng thể tổ chức sự kiện này không thể tách rời hay làm việc rời rạc. Chính vì thể kỹ năng làm việc nhóm là nguyên tố thế tất của người tổ chức sự kiện.

  Khả năng chịu áp lực

  Người ta thường ví những người làm nghề sự kiện như “làm dâu trăm họ”, phải tổ chức sự kiện theo đề nghị của khách hàng. Mỗi người một ý, mỗi khách hàng có một đề nghị khác nhau. Chính nên chi, nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi khả năng linh hoạt và chịu đựng áp lực tốt.

  Xem thêm: cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

  Kỹ năng hoạch định ngân sách

  Để tần tiện được chi phí cho đơn vị tổ chức, người tổ chức sự kiện cũng đòi hỏi phải có kỹ năng hoạch định ngân sách tốt. Sau khi đã chuẩn bị các bước hậu kỳ; công ty sự kiện sẽ kê các hạng mục, đơn giá, số lượng về các thiết bị, sân khấu, đạo cụ, nhân sự… của sự kiện. Để có thể báo giá cụ thể, sáng tỏ, rõ ràng cho doanh nghiệp. Tránh phát sinh các uổng khác ngoài luồng.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •