Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2019
  Bài viết
  372

  7 lưu ý trình bày ý tưởng tổ chức sự kiện

  Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây được doanh nghiệp rất chú trọng và quan hoài đến. Để có được một sự kiện thành công mỹ mãn là điều mà doanh nghiệp nào cũng hằng mong ước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Và trong sự kiện, điều quan yếu và được đặt lên hàng đầu đó chính là ý tưởng tổ chức. Ý tưởng tổ chức sự kiện được ví như là vong hồn của sự kiện, giúp sự kiện cuốn được khách tham gia và để lại ấn tượng chẳng thể nào quên của họ. Tuy nhiên, để lên được ý tưởng độc đáo và mô tả ý tưởng cho vơ mọi người đều hiểu là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy, bài viết bữa nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tuyệt chiêu để biểu hiện ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Hãy theo dõi nhé!

  Xem thêm: cty dịch vụ tổ chức sự kiện

  Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thường thể hiện ý tưởng bằng storyboard sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Storyboard giống như một bản demo trước chương trình; bao gồm các hình ảnh mô phỏng, có thể là hình vẽ, hình 3D thiết kế… Một sự kiện mà có được storyboard thì sẽ được đánh giá rất cao, giúp quy trình tổ chức thêm phần mạch lạc và cụ thể hóa hơn.

  Xây dựng chủ đề và ý tưởng tổ chức sự kiện

  Trong tổ chức sự kiện, chủ đề, concept sự kiện là một chuỗi các hoạt động được diễn ra xuyên suốt sự kiện. Chủ đề này cần được bộc lộ một cách rõ ràng, đậm nét, chi tiết và cụ thể hơn.

  Một sự kiện có nhiều cách lên ý tưởng và chủ đề khác nhau. Có thể là chương trình sôi động, nhẹ nhàng hay nghiêm túc… Các tiết mục đinh của chương trình, tiết mục nào trình bày rõ giá trị sản phẩm. Có yếu tố bất ngờ gì không…

  Các khâu chuẩn bị trước sự kiện

  Xin giấy phép tổ chức: Để có được một buổi sự kiện thành công và hợp pháp, đơn vị tổ chức cần xin giấy phép tổ chức sự kiện. Việc lơi là công tác này có thể sẽ khiến cho cả chương trình bị ngắt quãng không đáng có.

  Thường hạn nộp giấy xin phép tổ chức sự kiện cho các ban ngành, phòng ban có liên can bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật trình diễn; Ủy ban dân chúng cấp tỉnh.

  Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình biểu diễn thời trang, các y phục cần được duyệt phác thảo trước ít ra 30 ngày tính đến thời khắc diễn ra sự kiện.

  Xem thêm: tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

  Lên khung chương trình cụ thể

  Khung chương trình tổ chức sự kiện bao gồm kịch bản chương trình và timeline tổ chức. Trong tổ chức sự kiện, việc lên kịch bản và timeline càng chi tiết, rõ ràng; sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra đúng quy trình, tránh gặp các sự cố; hà tiện được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •