Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2018
  Bài viết
  70

  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của tháp hạ nhiệt

  Tháp hạ nhiệt là hệ thống làm mát, giảm nhiệt độ của nước điều hòa, máy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay, với nguyên lý trích nhiệt từ nước thành không khí và bay hơi. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

  Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

  Điều thú vị là mặc dù tháp giải nhiệt là thiết bị của thế kỷ 20, nhưng kiến ​​thức về chúng thực sự bị hạn chế. Một số người thậm chí tin rằng tháp giải nhiệt là nguồn gây ô nhiễm, tuy nhiên thứ duy nhất họ thải ra khí quyển là hơi nước.  Tháp giải nhiệt TASHIN TSC


  Có những loại tháp giải nhiệt nào?

  Sau nhiều năm tăng trưởng công nghệ này, tháp giải nhiệt nước với sẵn trong các dòng và kích cỡ khác nhau . Mỗi trong số này được áp dụng trong 1 cấu hình tải nhất định, lý do cực kỳ quan trọng để tháp giải nhiệt hà nội phác thảo các tùy sắm mang sẵn. để ý rằng mặc dù với các kiểu dáng khác nhau, chức năng cơ bản vẫn là chức năng tản nhiệt từ hệ thống.

  Các hệ thống tháp giải nhiệt:
  - Tháp hạ nhiệt cơ khí
  - Tháp giải nhiệt khí quyển
  - Tháp hạ nhiệt lai
  - Tháp hạ nhiệt nước đặc thù ko khí
  - Tháp giải nhiệt nước đặc biệt xây dựng
  - Tháp hạ nhiệt nước dựa trên bí quyết truyền nhiệt

  Mỗi mẫu thể mang phổ biến tháp giải nhiệt. Ví dụ, phân dòng tháp hạ nhiệt nước theo phương pháp truyền nhiệt cho ba tùy tìm : tháp giải nhiệt nước khô, tháp hạ nhiệt nước mạch hở và tháp hạ nhiệt nước mạch kín / tháp hạ nhiệt nước chất lỏng.  Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

  Hoạt động của tháp giải nhiệt nước

  Nước ấm từ thứ công nghiệp, hệ thống AC thương mại hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác xâm nhập vào tháp và trải đều trên đỉnh . lúc nước chảy xuống tháp, chất khiến đầy sẽ lan rộng ra một khu vực rộng to để tăng sự tiếp xúc với không khí-nước, do vậy nâng cao cường truyền nhiệt thông qua sự bốc khá.

  Một lượng to không khí liên tục chuyển động dọc theo trong tòa tháp. lúc bay khá diễn ra, nước mất nhiệt. Cuối cộng nó đi vào hố cất dung dịch ở phía dưới tháp. Nước mát sau ấy quay trở lại để làm cho mát nguồn nhiệt ban đầu và chu kỳ lặp lại. Vì mục đích pha loãng hệ thống, 1 phần nước hệ thống chảy vào cống thông qua 1 van xả. mang 1 nguồn cấp nước sạch bổ xung vào hệ thống.

  Giai đoạn xảy ra đồng thời tạo ra một vòng lặp liên tục. Hình dưới đây cho thấy giai đoạn trong một tháp hạ nhiệt điển hình:

  Tháp hạ nhiệt nước nhắc chung với thể tiết kiệm giá tiền cho khiến mát công nghiệp so có các lựa mua khác.
  Giám sát yếu tố hiệu quả là rất quan trọng vì nó đảm bảo những điều sau:
  - Giảm lượng nước tiêu thụ
  - Tiết kiệm năng lượng
  - Tuổi thọ thiết bị kéo dài
  - Giảm chi phí hoạt động

  Để giữ cho tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả, với ba điều quan trọng: hiểu chiếc tháp giải nhiệt bạn đang dùng, sử dụng hóa chất vệ sinh tháp giải nhiệt hiệu quả và theo dõi sự mất nước của hệ thống.

  những hệ thống tháp hạ nhiệt là phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp , chủ yếu là bị điện, thương mại, HVAC và công nghiệp. Trong thiết lập công nghiệp, hệ thống loại bỏ nhiệt từ máy móc, vật liệu xử lý nhiệt trong số các nguồn khác. Cụ thể, tháp giải nhiệt công nghiệp là phong phú trong những nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy lọc dầu, nhà máy khí đốt tự dưng và nhà máy hóa dầu.

  Các ứng dụng công nghiệp khác:
  - Máy nén khí giá rẻ khiến mát bằng nước
  - Máy ép nhựa & thổi
  - Máy đúc
  - Nhà máy lạnh và khiến cho lạnh
  - Kho lạnh
  - Anodizing quy trình nhà máy
  - Nhà máy phát điện
  - Hệ thống điều hòa ko khí làm mát bằng nước và máy VAM

  Qua bài viết hôm nay chắc hẳn bạn cũng đã hiểu thêm về chức năng và quá trình vận hành của các hệ thống tháp giải nhiệt. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm.

  Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp tháp giải nhiệt hoặc linh kiện tháp giải nhiệt nước chính hãng, hay cần giải đáp thắc mắc về cách lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng tháp giải nhiệt hãy liên hệ với điện máy Hoàng Liên ngay để được hỗ trợ tư vân miễn phí .

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •