Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2019
  Bài viết
  44

  Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài tại nhà riêng hỗ trợ thu hút tài lộc


  Người Việt có truyền thống phụng dưỡng thần tài thổ địa với mong muốn mang lại may mắn trong việc làm ăn kinh dinh. Việc thờ phụng này mang tính chất tín ngưỡng, linh thiêng. vì thế để phát huy hết được công năng và mang lại hiệu quả thì các gia chủ phải biết cách thờ tự. đầu tiên là phải chọn được vị trí đặt bàn thờ trong nhà và bài trí sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho chuẩn chỉnh, hợp phong thủy.

  http://phongthuytamhop.com/tin-tuc/1...n-tam-hop-phai

  Theo quan niệm xưa, thần tài là vị thần là vị thần biểu trưng cho tiền nong của cải, cho sự giàu sang phú quý. Theo những tư tưởng từ thời xưa thì phụng dưỡng thần tài chỉ nên lập bàn độc ở nơi công sở, cơ quan, công ty, cửa hàng kinh doanh buôn bán. Nhưng hiện này việc phụng dưỡng thần tài đã trở nên phổ biến hơn, với ước muốn được phù trì, mang lại may mắn tiền tài cho gia đình, nhiều gia chủ đã thỉnh và lập bàn thờ thần tài ở tại nhà riêng.

  Để thỉnh và bài trí sắp đặt ban thờ thần tài tại nhà riêng, việc làm này cũng không kém phần quan yếu như cách sắp xếp bàn độc gia tiên, ông bà. Việc sắp xếp bàn độc thần tài cần tuân theo những lệ luật dưới đây  Thứ nhất là chọn lọc vị trí đặt bàn độc

  Đối với mỗi gia chủ khác nhau thì vị trí đặt bàn thờ sẽ khác nhau. Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cần được đặt ở nơi sạch sẽ nghiêm chỉnh, nhưng không nên đặt ở vị trí quá cao mà nên đặt ở dưới đất, gần với cửa chính hoặc lối ra vào nhà. Tuy đặt trên nền nhà nhưng ban thờ thần tài phải đặt ở vị trí sạch sẽ, không được để bụi bẩn bám vào, không được để các loại thú cưng trong nhà của bạn quấy quá làm vỡ vạc đồ đạc trên bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc phụng dưỡng của gia chủ.

  Đặc biệt nơi đặt bàn thờ không được để cạnh các nơi ô trọc như nhà vệ sinh, nơi để thùng rác, không đặt ở những nơi bất minh mờ mịt như dưới chân cầu thang, góc nhà...Ban thờ thần tài nên đặt ở vị trí hướng ra cửa ra vào của gia đình nơi có thể quan sát được các khách ra vào.

  Lưu ý: khi lập bàn thờ thần tài bạn cần xem trước ngày tốt, có như thế thì việc thỉnh thần tài mới cuộn được vượng khí, tài lộc cho bạn và gia đình.

  Cách thờ cúng thần tài thổ địa

  Thứ hai là cách bài trí các vị thần và những lễ vật trên bàn thờ

  Trên bàn độc thần tài khăng khăng phải có 1 tấm bài vị đặt sát vách bàn thờ. Hiện nay trên bàn độc thần tài người ta thường thờ tự kèm theo ông công. Theo nguyên tắc phong thủy thì theo hướng nhìn từ ngoài vào trong thì thần tài ở bên trái còn ông thổ địa ở bên tay phải. Ở giữa hai ông, nhất định phải có một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước sạch, đầy. Giữa bàn thờ sẽ đặt một bát hương. Bát hương đặt trên bàn thờ thần tài không được dùng cát mà phải dùng tro nếp và nạp cốt chuẩn chỉnh.

  Hoa quả dùng để kính lễ cho các ngài phải là hoa quả tươi, không nên sử dụng đồ giả.


 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •