Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2018
  Bài viết
  253

  Tìm hiểu về bộ xử lý tín hiệu số DSP

  Hệ thống các vật dụng, bộ xử lý tín hiệu sound âm là thành phần không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh. bây giờ, trên thi trường, bên cạnh các bộ xử lý tín hiệu âm thanh như equalizer, crossover,… thì hiện nay các nhà sản xuất cho ra mắt thiết bị xử lý tín hiệu số hay còn gọi là DSP (Digital signal processor), với nhiều công dụng thuận tiện hơn và độc lạ nhất là xử lý tín hiệu âm thanh chính xác hơn hầu hết. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-hieu-dsp-la-gi.html


  Một số trang bị như equalizer, crossover, limiter…rất quen thuộc đối với những người chơi audio. đồng thời còn tổng cộng bộ máy tạo hiệu ứng tiếng vang: delay, echo, reverb… Công nghệ ngày một phát triển đem đến những thiết bị ngày càng tiên tiến và thuận tiện hơn. Nếu như ngày trước bạn phải tận dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog, nghĩa là ví dụ muốn “cắt” các tần số nào đó, bạn sẽ phải dùng tay chỉnh sửa trên cần tương ứng của equalizer, thì hiện nay bạn tính năng làm điều này thông qua các bộ xử lý tín hiệu số DSP thông qua phần mềm trên máy tính, có thể lưu lại để sử dụng mỗi khi cần nhanh chóng. bên cạnh đó các thứ như crossover, limiter,… cũng được tích hợp trong bộ DSP này. Hãy cùng Tìm hiểu tổng thể về vật dụng xử lý tín hiệu số DSP dưới đây.


  1. Khái niệm thiết bị xử lý tín hiệu số DSP
  thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh dạng số DSP (Digital signal processor) là các bộ xử lý tín hiệu tiếng vang tích hợp nhiều tính năng, và bạn năng lực cân chỉnh thông qua các phần mềm do nhà sản xuất cung ứng trên máy tính, dế yêu. Những chức năng, khả năng nổi bật của thứ này thường bao gồm:


  Phân chia dải tần số cho loa sub và loa full (2 way, 3 way,…)

  Cân bằng âm sắc (chức năng equalizer) để loa phù hợp với từng không gian (trong nhà, ngoài trời…).

  dừng âm thang, bảo vệ hệ thống loa của bạn.

  Đảo phase âm thanh nhằm giúp triệt tiêu hoặc cộng hưởng tiếng vọng.

  Làm trễ (canh delay) cho tiếng vang của loa.

  Ngoài ra tùy vào từng thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau khả năng đi cùng thêm một vài tính năng khác để đáp ứng cho mục đích riêng nào đó mà nhà phát triển mong muốn, nhưng tựu chung lại thì các loại DSP (có Một số người gọi là controller) sẽ có những tính năng căn bản kể trên. Và nói như mô tả của Một số nhà tạo ra về cống phẩm DSP của họ đó là DSP như là GPS (hệ thống định vị) cho dàn âm thanh của bạn, luôn luôn cho bạn biết bạn (sound âm của bạn) đang ở đâu (và ở mức nào). Nó sẽ giúp bạn cải thiện tối đa chất lượng âm thanh một cách nhanh và chính xác nhất.
  2. Ứng dụng của các bộ xử lý tín hiệu sound âm số DSP

  Các bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng số DSP năng lực ứng dụng phù hợp cho bất cứ các dàn sound âm trình diễn chuyên nghiệp, từ các bộ dàn trong nhà tại hội trường, trung tâm thương mại tiệc cưới… cho đến các bộ dàn sound âm cho thuê, chơi show, meeting chuyên nghiệp, karaoke.  Các thứ DSP thường có tầm giá thương đối cao. Do đó, nó có thể là trở ngại đối với Một số người. 1 vài người lại lựa chọn mua từng thứ theo chức năng cho dàn âm thanh của mình như equalizer, crossover, effect,… Đối lập lại, đây chẳng hề là cách chọn lựa thông minh và dễ dàng nhất. Một số người có kiến thức về tiếng vang năng lực điều chỉnh được từng đồ vật này khá dễ dàng. Tuy là, để kết hợp chúng lại thì không đơn giản. Một trở ngại khác là mỗi lần thay đổi thể tích, bạn sẽ lại phải “setup” lại để có chất âm thanh phù hợp. có một không hai với các giả dụ đôi lúc sẽ có người dùng và tùy chỉnh dàn âm thanh của bạn, và họ cũng sẽ canh chỉnh sao cho thích hợp với tai nghe của mình, và khi đó bạn sẽ lại phải “làm lại từ đầu” các công việc canh chỉnh từng thiết bị xử lý tín hiệu.


  DSP karaoke system


  Khi bạn mua sắm từng vật dụng rời như vây, chúng sẽ chiếm diện tích, thể tích, và cần nhiều dây dẫn, khó xử lý mỗi khi có trục trặc kỹ thuật. Chi phí mua từng trang bị rời có thể bằng hay nhiều lúc cao hơn thiết bị xử lý DSP nếu bạn đầu từ ban đầu.


  Khi bạn dùng thiết bị xử lý tín hiệu số DSP bạn sẽ giải quyết được các vấn đề trên. Các chức năng được tinh chỉnh trên máy tính nên có xự chính xác rất cao. Bạn năng lực lưu lại cấu hình theo từng trường hợp, để khi có thay đổi không gian bạn có thể xử lý dễ dàng.Bạn cũng có thể tùy chỉnh trực tiếp trên thứ như các bộ xử lý tín hiệu analog trong trường hợp giản đơn, không dùng đến máy tính. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-h...nhap-khau.html  thiết bị xử lý tín hiệu số DSP ngày nay rất được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, tùy theo say mê của mỗi người, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog trước đây nếu như nó phù hợp, hiệu quả, và dùng DSP như là một cách để bạn cải tạo những bất tiện và tăng hiệu quả, chất lượng cho dàn tiếng vọng của mình.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •