Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Mèo tam thể

 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2018
  Bài viết
  8

  Mèo tam thể

  Mèo tam thể cũng là 1 trong những chú mèo có màu đẹp và được nuôi khá phổ biến ở tại Việt Nam. Chúng sợ hữu 1 màu lông đặc biệt khác với những màu thông thường và có 1 giới tính cũng hết sức đặc trưng. Hãy cùng Petkul đi tìm hiểu về mèo tam thể nhé!

  Nguồn gốc
  Mèo tam thể không phải là 1 giống mèo thuần chủng, mà đây chỉ là tên gọi để phân loại mèo dựa trên màu lông. Có nghĩa là bất kỳ giống mèo nào cũng có thể xuất hiện những cá thể mèo tam thể.  Đặc điểm về giới tính
  Phần lớn những chú mèo tam thể đều là giống mèo cái, số lượng những chú mèo đực có tỷ lệ rất ít. Tỷ lệ mèo đực có thể xuất hiện là 1/3000, tức là trong 3000 chú con mèo tam thể chỉ có 1 chú con mèo là đực mà thôi. Vì sao lại xảy ra việc này?

  Lý giải việc này theo di truyền học, việc quy định màu lông của loài mèo liên kết với các nhiễm sắc thể giới tính (NST). Con cái có NST XX, con đực có NST XY. Các mã gen quy định màu lông đen và vàng nằm trên NST X, còn gen quy định những chú mèo màu trắng nằm trên NST khác. Vì vậy, con cái có 2 NST X nên mới có khả năng mang cùng 1 lúc 2 gen quy định 2 nhóm màu khác nhau.

  Mèo đực tam thể chỉ xảy ra khi chúng mắc hội chứng Klinefelter, khi đó các nhiễm sắc thể giới tính của chúng sẽ là XXY hay ***Y. Vì thế, mèo tam thể đực hầu như đều bị chứng vô sinh vì sự bất thường của bộ nhiễm sắc thể giới tính.

  Cách chăm sóc mèo tam thể
  Các bạn cần tuân thủ theo lịch tiêm phòng và khám sức khỏe cho mèo định kỳ.
  Ở giai đoạn chú mèo trưởng thành, các bạn nên theo dõi lịch tiêm phòng cho mèo 1 cách thường xuyên. Để phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Bệnh dại, viêm mũi truyền nhiễm, bạch cầu suy giảm. Đặc biệt là căn bệnh dại. Vì trong khi chơi đùa chúng có thể gây ra những vết thương cho bạn và người thân trong gia đình.

  Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cung cấp cho những chú mèo
  Các bạn nên tập cho mèo quen dần với chế độ ăn mà bạn cung cấp cho chúng từ nhỏ. Việc này rất tốt. Để cho chú mèo tránh ăn những đồ ăn bên ngoài tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng và dễ mang mầm bệnh nguy hiểm.

  Đối với những chú mèo kén ăn từ nhỏ. Các bạn nên bổ sung cho chú mèo thêm canxi. Đối với những chú mèo tam thể có bộ lông bị xỉn màu. Bạn có thể bổ sung thêm omega và khoáng chất. Hai chất này sẽ giúp cho bộ lông của chú mèo mịn hơn và không còn bị xỉn màu.

  Thường vệ sinh răng miệng cho chúng
  Ít ai biết được việc vệ sinh răng miệng cho mèo là điều rất cần thiết. Bởi vậy, các bạn nên thường xuyên đánh răng cho mèo. Để bạn không phải trả 1 khoảng tiền nào cho việc chữa những căn bệnh về răng miệng cho chúng.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •