Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    Apr 2018
    Bài viết
    102

    sử dụng bếp từ tiết kiêm điện năng như thế nào

    Bếp từ có tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại không?
    Hiện nay xu hướng dùng bếp hồng ngoại bếp từ để nấu ăn đang diễn ra rất phổ biến, tuy nhiên có nhiều những thắc mắc giữa hai loại bếp dùng để nấu chín thức ăn thì dòng nào tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Giá điện thì ngày một tăng cao khiến không ít người sử dụng phải cân nhắc xem bếp nào tiết kiệm điện hơn. Cùng phân tích những nguyên lí hoạt động của từng dòng qua bài viết dưới đây để có những nhận định đúng đắn nhất nhé. Tham khảo thêm: bếp từ arber AB-402
    Nguy cơ cháy nổ cao, rò rỉ khí gas khiến dòng bếp gas thông thường bị cấm sử dụng ở những chung cư cao cấp, bếp từ, bếp hồng ngoại là hai ứng cử viên đáng giá hiện tại đang được lựa chọn để thay thế bếp gas, tuy nhiên nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài tư vấn này nhé.
    Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hai dòng bếp này.
    Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen hoặc bếp điện, được ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để đốt cháy mặt kính nấu chín thức ăn . Nhiệt lượng sinh ra từ bếp được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W truyền nhiệt qua mặt kính đến đáy xoong nồi. Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, chính vì thế những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện nếu không sử dụng nồi có diện tích đáy phù hợp, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, hiệu suất đun nấu không cao
    Từ nguyên lí hoạt đông này có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp đồng thời tránh hạn chế lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài
    Nguyên lí hoạt động của bếp từ
    Bếp từ có cấu tạo và nguyên lí hoạt động hoàn toàn khác biệt với bếp hồng ngoại. được sinh nhiệt nấu chín thức ăn dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Tham khảo thêm: Mua bếp từ Biên Hòa
    Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt đó chính là mặt kính (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp, từ trường có xu hướng lan tỏa là đà trên mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và đập với từ trường và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.Khả năng nhận diện đáy nồi diện tích đáy nồi đến đâu, từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài.Hiệu suất đun nấu nhanh, tiết kiệm điện một cách tối đa nhất.
    Với nguyên lý hoạt động ở trên nên bếp từ sử dụng nấu ăn rất nhanh bởi nhiệt lượng tập trung đến 90% vào đáy nồi và chỉ mất 10 % nhiệt thất thoát ra bên ngoài bên cạnh đó thì dong bếp hông ngoài hiệu suất đun nấu chỉ đạt 60% còn nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài là 40% cao hơn hẳn bếp từ. . Tuy nhiên với những loại bếp hồng ngoại hiện nay đã được thiết kế với nhiều vòng nấu to nhỏ khác nhau, có thể điều chỉnh cho phù hợp với kích thước xoong nồi nấu nên sẽ làm giảm đáng kể lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài. Tham khảo thêm: Đại Lý bếp từ Biên Hòa

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •